Chỉnh nha là phương pháp nắn chỉnh răng giúp cải thiện tình trạng răng mọc lệch, khấp khểnh, hô móm một cách hiệu quả. Giúp mang lại cho khách hàng sự tự tin trong giao tiếp và đảm bảo tốt chức năng ăn nhai của răng miệng. Dưới đây là các phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay bạn có thể tham khảo.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha truyền thống, nhằm gắn các mắc cài cố định trực tiếp lên bề mặt răng, phương pháp này sử dụng lực liên kết giữa các dây cung và mắc cài để kéo chỉnh răng từ từ tới khi có một hàm răng đều, đẹp, tự nhiên.

Hiện nay, có nhiều loại mắc cài giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn để phù hợp với mình như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong…

  • Ưu điểm của niềng răng mắc cài: độ bền cao, chịu được lực kéo lớn, chi phí rẻ, tác động nhanh.
  • Nhược điểm: Tính thẩm mỹ thấp, gây khó chịu cho người bệnh khi niềng

Niềng răng không mắc cài

Đây là phương pháp chỉnh nha chất lượng cao nhất, sử dụng khuôn niềng bằng nhựa dẻo trong suốt, ôm khít vào hàm răng, giúp dịch chuyển và sắp xếp lại các răng bị lệch lạc. Với phương pháp này, người dùng thoải mái, thuận tiện hơn khi ăn uống, vệ sinh răng miệng dễ dàng.

  • Ưu điểm: Tện lợi, thoải mái, dễ dàng tháo lắp, thuận tiện vệ sinh răng miệng, tính thẩm mỹ cao.
  • Nhược điểm: Khi mới mang khay niềng bạn sẽ gặp khó khăn về phát âm, ăn uống, chi phí đắt đỏ

Niềng răng chỉnh nha tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là phương pháp ít phổ biến trong 3 phương pháp niềng răng thâm mỹ hiện nay. Phương pháp này thường được chỉ định trong trường hợp khi muốn chỉnh lại nha sau thời gian đeo niềng hoặc sử dụng để niềng răng cho các bé đang ở độ tuổi từ 8-12 tuổi.

  • Ưu điểm: Giá thành rẻ, dễ sử dụng, dễ dàng tháo lắ và vệ sinh.
  • Khuyết điểm: Phải tháo lắp khí cụ khi ăn, cảm giác khó chịu khi mới sử dụng.

Trên đây là các phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay bạn nên biết để có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Nếu bạn đang còn những thắc mắc về niềng răng chỉnh nha, hãy liên hệ với Nha khoa Tâm Phúc ở 170 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc qua số hotline 0967.146.888 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

NHA KHOA TÂM PHÚC ✨ Đánh thức nụ cười - Khơi nguồn hạnh phúc

 

Tư vấn miễn phí
  • Captcha
Tư vấn 24/7: 0989641926
Copyright © 2021. Nha khoa Tâm Phúc
0989641926