Cách xử lý hơi thở" rau mùi" một cách hiệu quả

12/5/2021 | 3:25:06 PM

Mặc dù trên thị trường có khá nhiều các sản phẩm bạc hà và kẹo cao su giúp giải quyết hơi thở “rau mùi”, song phần lớn sẽ gây khô miệng thêm và khiến vấn đề trầm trọng hơn.

Cái bạn cần là một giải pháp lâu dài cho vấn đề không thể giải quyết được bằng nước súc miệng hay kem đánh răng, vì những sản phẩm này chỉ che giấu hơi thở không mấy dễ chịu chứ không giải quyết tận gốc vấn đề. Dưới đây là một số biện pháp tự nhiên để xử lý khi bạn gặp phải tình trạng này.

Vệ sinh răng miệng 

Chỉ đánh răng thôi thì không đủ vì bạn không thể lấy hết những mảnh thức ăn dính giữa các kẽ răng bằng cách đánh răng. Thức ăn dính bên trong miệng có thể bị phân hủy và là nguyên nhân khiến hơi thở “rau mùi”. Xỉa răng bằng tăm có lẽ là ý không tồi trong một số trường hợp, và chải răng bằng chỉ tơ nha khoa cũng vậy. Trên thực tế, chải răng bằng chỉ nha khoa là việc làm bắt buộc vì khi bạn có tuổi, khoảng cách giữa các kẽ răng sẽ rộng ra khiến thức ăn dễ bị mắc lại hơn. 

Sâu răng 

Đi khám bác sĩ răng 6-8 tháng một lần không chỉ là ý hay để vệ sinh răng miệng định kỳ, mà còn rất cần thiết vì bạn có thể có những lỗ sâu răng mà không biết. Sâu răng là nguyên nhân âm thầm gây thở hôi, vì thế đi khám răng là việc bắt buột phải làm nếu bạn đột nhiên thấy mình có cao răng kèm theo hơi thở “rau mùi”. 

Bệnh tiêu hóa 

Hơi thở “rau mùi” có thể bắt nguồn từ những vấn đề về tiêu hóa. Nếu cơ thể phản ứng xấu với một số thức ăn nào đó thì khi ăn vào chúng có thể khiến hơi thở có mùi khó chịu. Ví dụ với những người không dung nạp được lactose, thì ăn hay uống các sản phẩm sữa dù ở bất kỳ dạng nào cũng khiến hơi thở có mùi hôi, do cơ thể không thể tiêu hóa tốt thức ăn. Do đó, bạn cần để ý xem hơi thở của mình có “tệ hại” hơn sau khi ăn một số thực phẩm hay nhóm thực phẩm nào đó không và nếu có thì hãy làm như thể bạn bị dị ứng thức ăn. 

Thức ăn 

Hơi thở hôi do thức ăn thường không kéo dài. Một số thức ăn “nặng mùi” như cá, hành và tỏi có thể để lại mùi khó chịu sau khi ăn. Một số thực phẩm có thể để lại “mùi hương” của chúng trong hơi thở bạn tới vài ngày. Vì thế cần đặc biệt chú ý khi bạn ăn những thức ăn này và đảm bảo là chải răng, đánh răng và xỉa răng kỹ lưỡng hơn bình thường. 

Những phương thuốc tự nhiên khác: Dưới đây là một số phương thuốc tự nhiên khác mà bạn có thể thử áp dụng nếu những biện pháp ở trên thất bại và hơi thở của bnaj vẫn có mùi không dễ chịu. 

• Dầu bạc hà – nhỏ vài giọt dầu bạc hà lên bàn chải cùng với kem đánh răng. Nó có thể hơi gắt những có tác dụng làm thơm mát miệng. 

• Cam chanh – nhai một miếng cam hay chanh có thể làm hơi thở thơm mát trong một thời gian. 

• Gừng – Gừng có thể dễ dàng xua tan hơi thở “rau mùi”, cho bạn hương vị “thơm ngon” như một miếng mứt gừng.

Còn hiện tại khi răng miệng có vấn đề hãy gọi ngay ☎️ Hotline 0967.146.888 hoặc inbox fanpage của Nha Khoa Tâm Phúc ở 170 Nguyễn Huy Tường, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm khám và tư vấn miễn phí.

NHA KHOA TÂM PHÚC ✨ Đánh thức nụ cười - Khơi nguồn hạnh phúc

Tin tức khác
Tư vấn miễn phí
  • Captcha
Tư vấn 24/7: 0967.146.888
Copyright © 2021. Nha khoa Tâm Phúc
0967.146.888